ข่าววันนี้: แห่ตั้งคำถาม “พิงกี้ สาวิกา” ถูกตัดผม

แห่ตั้งคำถาม ถูกตัดผมตามระเบียบ

ชีวิตคืนที่สองในเรือนจำ ‘พิงกี้ สาวิกา’ หลังชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย ยังคงเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่หลายคนสนใจอย่างมากมายสำหรับเรื่องราวของดาราดัง พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช และ พี่ชาย

รวมถึงแม่ที่ถูกนำตัวเข้าเรือนจำ ทำให้มีผู้เสียหายจำนวนมาก งานนี้หลังจากมีข่าวนี้ก็ทำเอาหลายคนตกใจและพากันโฟกัสเรื่องราว

ของสาวพิ้งกี้อย่างรัวๆ สืบเนื่องจากกรณี ดาราสาว พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช ตกเป็นจำเลยที่ 2 ถูกพนักงานอัยการสำนักอัยการคดีพิเศษ 4

กรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าหากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแล้ว จำเลยที่ 2 และที่ 3 น่าจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

ยกคำร้อง และคุมตัวเข้าเรือนจำ ทัณฑสถานหญิงกลาง ในทันที ในขณะที่ในโลกโซเชียลมีการถกเถียงกันว่า ว่าเมื่อดาราสาวถูกส่งตัวเข้า

เรือนจำแล้วจะต้องถูกตัดผมตามกฏระเบียบไหม ซึ่งมีรายงานต่อมาว่า ขณะที่ผู้ต้องขังที่อยู่ในการพิจารณาคดี ต้องปฏิบัติตามระเบียบเรือนจำ

ซึ่งมีระบุเอาไว้เป็นมาตราฐานอยู่แล้ว แบ่งเป็นนักโทษเด็ดขาดหญิง คือคดีจบ ต้องเข้าเรือนจำแล้ว จะไว้ผมยาวได้ไม่เกินต้นคอ หรือถ้าเกิน

ก็จะต้องมัดรวบ แต่สำหรับ “พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช เป็นลักษณะผู้ฝากขัง ระหว่างดำเนินคดี คดียังไม่จบ ฝากขังเอาไว้ก่อน

ไม่ได้ประกันตัว คนที่เป็นผู้ฝากขัง จะต้องไว้ผม ตามประเพณีนิยม กรณีผมยาวเกินต้นคอก็ต้องรวบ คือยังไม่ต้องตัดได้
และในวันที่ 20 สิงหาคม คือคืนที่สองโดยผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง บอกว่า พิ้งกี้กับคุณแม่นอนหลับได้ปกติ ตลอดคืนไม่ลุกมากลางดึก

และต่อมาก็ใช้ชีวิต และทานอาหารได้ปกติ โดยทางเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ได้เผยข้อมูลต่อว่า ทางทนายความได้เข้าพูดคุยผ่านวิดีโอคอล

และจะมีการกักตัวเบื้องต้น 5 วัน และอีก 7 วันจะเข้าไปในจุดที่เรียกว่าห้องกันชน จะรวมทั้งหมด 12 วัน โดยผู้อำนวยการ ทัณฑสถานหญิงกลางยังได้เผยว่าทั้งคู่ไม่ได้มีการฟูมฟาย

อย่างไรก็ตามในเรื่องของทางคดีความ คงต้องรอติดตามถึงความคืบหน้ากันอีกครั้ง นอกจากนี้ ตามด้วยคอมเมนต์จากชาวเน็ตที่ออกมาแฉเรื่องราว

ของสาวพิ้งกี้และครอบครัวสนั่น อาทิแม่ให้ทำอะไรก็ทำหมด ตอนเด็กเหมือนแม่ไม่ให้เรียน เหมือนให้รับงานละครตั้งแต่เด็ก พิ้งกี้ก็อยากเรียนนั่งรถไปกองเห็นคนอื่นไปเรียน

ก็คิดว่าทำไมเราไม่ได้เรียน, มัธยมนางก็เรียนเก่งมากด้วย, แม่พาซวยตั้งแต่พาลูกไปยุ่งกับสามีชาวบ้านแล้วไหม, เพชรพูดจริง แม่นางไม่ไหว , ไม่ไหวเลย ดีใจเลยอดีตสามีหนีทัน เป็นต้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *